Theo Báo Chính Phủ Tối 16/1 tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, đã chính thức diễn ra Lễ khai mạc Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF 2019) với chủ đề “ASEAN – Sức mạnh của sự thống nhất”. Đây cũng là lần thứ 2, Việt Nam vinh dự đăng cai sự kiện này – Sự kiện quan trọng nhất của ngành du lịch Việt Nam cũng như các nước trong khu vực ASEAN.

Sunny Việt Nam vinh dự được đồng hành là nhà bảo trợ truyền thông cho sự kiện tầm cỡ quốc tế trong và ngoài khu vực.

Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) là hoạt động thường niên, có quy mô và tầm quan trọng lớn nhất trong khuôn khổ hợp tác du lịch ASEAN. Cho đến nay, ATF luôn thu hút sự quan tâm tham dự của khoảng 2.000 đại biểu trong những ngày diễn ra Diễn đàn, bao gồm các Bộ trưởng Du lịch ASEAN và đối tác, lãnh đạo cơ quan du lịch quốc gia ASEAN, các tổ chức quốc tế như Tổ chức Du lịch Thế giới, Hiệp hội Du lịch châu Á-Thái Bình Dương, các hãng lữ hành, nhà điều hành du lịch, tập đoàn khách sạn, nghỉ dưỡng cao cấp, các hãng hàng không, cơ quan báo chí, truyền hình… trong và ngoài khu vực.Đây là một sự kiện du lịch lớn nhất khu vực Đông Nam Á với lịch sử từ năm 1981.

Khai mạc Diễn dàn Du lịch ASEAN (ATF 2019): “ASEAN - Sức mạnh của sự thống nhất” - Ảnh 1.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại lễ khai mạc Diễn đàn ATF 2019

Tới dự Lễ khai mạc Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF 2019) có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện cùng các Bộ trưởng, trưởng đoàn các nước ASEAN, các nước đối tác, các tổ chức quốc tế…

Sau bài phát biểu, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã đánh cồng, chính thức khai mạc Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) 2019.

Phát biểu khai mạc Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF 2019), Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh vài trò cũng như ý nghĩa của sự kiện này. Theo đó, Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF 2019) không chỉ mang ý nghĩa chính trị, kinh tế, xã hội to lớn với Việt Nam mà cả với cộng đồng ASEAN, ATF Việt Nam 2019 tiếp tục mở ra cơ hội hợp tác, quảng bá về vẻ đẹp con người, đất nước, văn hóa của các nước thành viên trong khu vực tới bạn bè quốc tế; là cầu nối nâng cao vị thế địa chính trị của ASEAN với các đối tác thông qua cơ chế đối thoại song phương và đa phương.

Khai mạc Diễn dàn Du lịch ASEAN (ATF 2019): “ASEAN - Sức mạnh của sự thống nhất”
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện (thứ 7 từ trái qua) chụp ảnh cùng Bộ trưởng các nước ASEAN và các trường đoàn quốc tế tham dự ATF 2019.
Share