Mùa hồng chín Mộc Châu bắt đầu từ tháng 8 đến tháng 12 hàng năm. Trong đó, mùa hồng giòn thường có sớm hơn, từ tháng 8 đến tháng 10, còn từ tháng 10 đến cuối năm là mùa của hồng chát. Lúc này, những cành và thân của hồng chuyển sang màu tro xám ủ dột.

Khi mùa đông đến cây hồng sẽ rụng hết lá, trên cây chỉ còn lại cành và quả nhìn rất đẹp. Lúc này cũng là lúc mà các tín đồ đam mê chụp ảnh, sống ảo sẽ săn lùng những vườn hồng Mộc Châu chín đỏ làm đạo cụ để chụp những bộ ảnh để đời. Đi bộ lang thang trong vườn hồng và ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên của miền sơn cước hoang sơ, thơ mộng và bình yên. Bạn sẽ cảm nhận được có điều gì đó đang thôi thúc bạn. Thu hết cảnh vật vào trong tầm mắt và hãy cho bản thân một chút” tham lam” đắm chìm trong cảnh sắc đó mà quên đi hết mọi bộn bề của thực tại.

Trước đây ở Cao nguyên có rất nhiều vườn hồng Mộc Châu, nhưng vì quả ăn chát và không mang lại nhiều lợi ích về kinh tế nên bà con đã cắt ghép với giống hồng giòn, cho quả ngon ngọt và bán quả được giá hơn. Nhưng vài năm trở lại đây khách du lịch đến tìm và chụp ảnh nhiều nên hồng chát được bà con giữ gìn và chăm sóc trở lại.

(Ảnh: Quang Kiên)

Đến vườn hồng, du khách sẽ gặp những em bé mặc trang phục dân tộc, vui chơi ở vườn. Khách có thể chụp ảnh cùng mà không cần trả phí, một số người đã “tip” (tiền cho thêm) cho các em bé.

FB: https://www.facebook.com/sunnycampingmocchau

Sunny Camping Mộc Châu

Hotline: 0936.15.3366 – 0359.022.922

Share